[Huyết Dạ Dị Văn Lục] Khởi đầu màu trắng

Ngày hôm đó, tuyết trắng bay đầy trời, trong trí nhớ của Triển Dực, cũng bắt đầu từ ngày ấy, là cả một sắc trắng mịt mờ vô hạn, mà toàn bộ câu chuyện, cũng từ giữa khung cảnh màu trắng này, bắt đầu. 

Huyết Dạ Dị Văn Lục

Nhĩ Nhã 

Duê

1 | Khởi đầu màu trắng

Công nguyên năm 2701, hành tinh này cũng không hề giống như phần đông những lời tiên tri từng nói, bị hủy hoại bởi chiến tranh hay ô nhiềm môi trường, mà càng trở nên yên bình và an ninh. Loài người cũng đã loại bỏ một số bộ tộc, tôn giáo và những khu vực phân tranh, sau khi hợp cư, dựa theo diện tích, địa cầu được phân chia thành 12 khu, hòa bình phát triển.

Người ngoài hành tinh trước sau đều không được phát hiện, loài người càng không rời khỏi địa cầu, bay ra ngoài vũ trụ.

Thời kỳ này, trải qua hai trận ôn dịch lớn, dân số trên địa cầu giảm mạnh.

Khoa học kĩ thuật nhanh chóng phát triển tới trình độ nhất định, xuất hiện một số hiện tượng phản cổ, năm mươi năm trước sau khi tìm ra nguồn năng lượng mới, nguy cơ thiếu hụt năng lượng đe dọa sinh tồn của nhân loại cũng đã giải trừ, môi trường sinh thái đều được khôi phục.

Bề ngoài, địa cầu – hành tinh từ khi có loài người chưa lúc nào có được bình yên này, đã bắt đầu dần trở nên tốt đẹp. Đương nhiên, chỉ là bề ngoài, trên đời này, năng lượng dù có lưu chuyển thế nào vẫn sẽ tuân theo một định luật bảo tồn, thiện và ác, cũng sẽ bảo trì sự cân bằng vĩnh viễn, vĩnh sinh bất diệt.

Hai trận đại ôn dịch này, để lại cho nhân loại một di chứng tựa như ác mộng, gọi là ‘huyết dạ chứng”.

Bệnh huyết dạ do một loại virus tên là Blood Night tạo thành. Thời điểm này khi ung thư, Aids đều có thể chữa trị thành công, loại virus này liền trở thành chứng bệnh duy nhất  trên đời này không cách nào trị khỏi. Đương nhiên, cũng không cần kinh hoảng quá mức, huyết dạ loại bệnh này là thông qua gen di truyền, cũng không lây bệnh.

Theo tính toán khoa học, chứng thực số người mang loại virus này là 1.5%, căn cứ theo tổng số dân hiện tại, ước chừng 1-2 nghìn vạn người bệnh huyết dạ phân bố khắp nơi trên thế giới, có người đang phát bệnh, cũng có người chỉ là mang theo, có người đã chết.

Loại virus này đáng sợ ở chỗ, có thể lập tức thay đổi thuộc tính cơ bản của loài người, khiến họ đánh mất nhân tính.

Cụ thể triệu chứng của bệnh thông thường là – một người người vốn bình thường, có một ngày đột nhiên không thể khống chế, lập tức biến thành ác ma cường bạo tàn ác. Năm giác quan của họ đều trở nên nhạy cảm, thể lực cũng càng thêm sung mãn, cảm giác đau đớn biến mất, thậm chí còn có thể sinh ra năng lực đặc biệt hay đột biến gen, mất hẳn hình người. Về phần tính cách, họ sẽ trở nên vô vùng tàn ác, là thực thể cực kỳ nguy hiểm. Loại người mang bệnh huyết dạ này, được gọi là Xích Lượng (quỷ đỏ).

Người mắc bệnh này, bề ngoài không có đặc điểm quá rõ, trước khi phát bệnh hoàn toàn giống người bình thường, nhưng một khi phát bệnh, mắt sẽ trở nên đỏ như máu, làn da cũng biến thành màu tro, nhìn từ mắt họ, màn đêm không còn đen như mực, mà là sắc đỏ như máu, bởi vậy mới có cái tên gọi kia.

Song, đặc điểm bên ngoài vốn dùng để phân biệt giữa người bệnh huyết dạ và người thường này, lại mang đến rắc rối rất lớn cho một nhóm người khác, những người này, chính là huyết tộc.

Hấp huyết tộc ở hai trăm năm về trước đã được chứng thực là có tồn tại, dù số lượng không nhiều. Chủng tộc này cũng không hề đáng sợ như trong truyền thuyết, bọn họ quả thực là hút máu. Nhưng việc phát minh ra máu nhân tạo, đã giải quyết triệt để mâu thuẫn giữa loài người và hấp huyết tộc, giúp hai bên có thể cùng tồn tại.

Ngoại trừ huyết tộc, huyết thống luận cũng được chứng thực, căn cứ vào các nhóm máu khác nhau, loài người và huyết tộc, đều tự phân chia ra các giai cấp riêng biệt.

Giai cấp ở loài người không chia theo cao thấp, càng không theo cách lý giải về tôn ti địa vị, cũng đơn giản như việc phân chia nhóm máu vậy. Chủ yếu để thuận tiện cho những người cùng huyết thống, tạo nên một gia tộc mới. Phả hệ huyết thống của loài người vô cùng phức tạp, từ một huyết thống chính có thể chia ra mấy trăm nhánh, mỗi nhánh lại do hàng ngàn hàng vạn phân hệ cấu thành.

Nói chung, hình thức gia tộc hiện nay hầu như đã trải rộng khắp toàn cầu, những gia tộc lớn mạnh sẽ khống chế được quyền lợi vĩ đại, gia tộc nhỏ hơn kiểm soát lợi ích kém hơn, càng có rất nhiều nhóm người ưu tú không thuộc về bất kì gia tộc nào cấu thành nên tầng lớp tinh anh, mà ước chừng 60% dân số đều là dạng trung sản, bằng cơ hội nghề nghiệp công bằng cũng như cơ chế phúc lợi ưu việt, có thể có được một cuộc sống ấm no sung túc.

Đương nhiên, nghèo đói và bệnh tật vẫn còn tồn tại, thế nhưng rất ít, với tổ chức công đoàn và từ thiện hùng mạnh, viện trợ sẽ luôn được thực hiện kịp thời.

Bởi vậy, loài người chém giết lẫn nhau mấy nghìn năm, cuối cùng tại thế kỉ này, chào đón thời kì huy hoàng không chiến tranh, không kỳ thị.

Mà song song với vô giai cấp của loài người, gia phổ của huyết tộc lại càng trở nên phức tạp thêm.

Huyết thống của huyết tộc có liên quan trực tiếp đến việc phân chia thứ bậc cao thấp.

Cấp bậc đầu tiên, cũng chính là cấp thấp nhất — bình huyết tộc.

Huyết tộc có huyết thống loại này là huyết tộc tối nguyên thủy, họ nhất định phải dưa vào máu nhân tạo để sống sót, nhưng tất cả tâm lý hay sinh lý khác đều giống người bình thường, không có răng nanh sắc nhọn, chỉ là khi lâm vào tình huống đặc biệt, về mặt khứu giác và thị giác sẽ có phần nhạy bén hơn. Những người này phần lớn bẩm sinh rất yếu, e ngại ánh sáng mặt trời, tính cách vô cùng ôn hòa thân thiện, thậm chí có thể còn bị loài người ức hiếp.

Vì vậy, bình thường sẽ có một hình ảnh như thế này — đang lúc trời đầy mây mặt trời đột nhiên xuất hiện, loài người nhao nhao cởi áo khoác kéo lên đỉnh đầu, che thành một con đường nhỏ, giúp bình huyết tộc tránh ánh mặt trời. Nhân viên cứu hộ cũng sẽ nhanh chóng xác định vị trí cung cấp máu nhân tạo cho những bình huyết tộc thiếu máu, tránh cho họ té xỉu.

Cao hơn bình huyết tộc một chút, là hỗn huyết tộc. Phần lớn hỗn huyết đều là tinh anh. Họ là con lai giữa loài người và bình huyết tộc, về mặt sức khỏe và năng lực đều trội hơn hẳn.

Hỗn huyết tộc không cần dựa vào máu để duy sinh, cũng có thể ăn thức ăn như loài người, không có răng nanh cũng như tính hiếu chiến, không e sợ ánh sáng mặt trời. Ngày nay bình huyết tộc kết hôn cùng loài người đã thành xu thế lớn, hỗn huyết tộc cũng càng ngày càng nhiều.

Cao hơn hỗn huyết tộc một bậc, là hồng huyết tộc.

Hồng huyết tộc chính là quỷ hút máu thuần huyết từ xa xưa nhất, bản thân có răng nanh và con ngươi đỏ như máu, không sợ ánh sáng mặt trời. Cũng chính là chủng tộc này, chịu sự quấy nhiễu của Blood Night nhiều nhất. Do đặc điểm bên ngoài của cả hai đều gần như nhau. Bình thường sẽ luôn có cảnh sát bắt giữ hồng huyết tộc, do tưởng nhầm là người mắc huyết dạ phát bệnh.

Hồng huyết tộc có một đặc điểm rõ rết, chính là bình thường khứu giác và thị giác tương đối hơn người, sau khi hút máu, có thể vận động khả năng của cơ thể và khả năng phản xạ của bản thân rất lớn, mang tính hiếu chiến rất mạnh.

Hai tầng lớp dưới của huyết tộc, bình huyết tộc và hốn huyết tộc, đều giống như loài ngưới có sinh lão bệnh tử. Mà hồng huyết tộc cùng những huyết tộc phía trên, có khả năng trường sinh bất tử, cũng sẽ không phải chịu bất cứ bệnh tật gì.

Đa số hồng huyết tộc là thành viên hoặc đứng đầu của các gia tộc, tập đoàn, cuộc sống vô cùng ưu việt, thế nhưng số lượng không nhiều lắm. Mặt khác, ở hồng huyết xuất hiện hiện tượng gen suy yếu. Có trường hợp cùng là hai hồng huyết tộc nhưng lại sinh ra đời kế là bình huyết tộc, xác suất lên đến 50%.

Cấp bậc cao hơn nữa, cũng là huyết thống huyết tộc tôn quý, hắc huyết tộc.

Con ngươi của hắc huyết tộc có màu đen thuần, vẻ ngoài tuấn mỹ có năng lực hơn hẳn hồng huyết tộc, vô cùng cường đại, chỉ ăn máu, đồng thời vốn có sẵn tính hiếu chiến. Số lượng số lượng hắc huyết tộc trên thế giới tính ra, tổng cộng chỉ có không đến một nghìn người, duy trì cuộc sống của quý tộc thuần, mỗi một người đều là phi phú tức quý. Hắc huyết tộc cũng không e sợ ánh sáng mặt trời, nhưng lại càng ưa thích đêm tối, trong bóng đêm, năng lực cũng sẽ lớn mạnh lên rất nhiều.

Hắc huyết tộc thông thường không kết hôn cùng loài người, bởi rằng rất kỳ quái, đứa trẻ do hắc huyết tộc sinh ra cùng loài người vẫn là loài người, loại con lai đặc biệt này, được gọi là hắc kiếp.

Khả năng sống sót của hắc kiếp rất thấp, xác suất chết non trước năm ba tuổi lên đến 99.9%, nói cách khác, tính theo nhân số của hắc huyết tộc hiện tại, cả thế giới cơ bản không có hắc kiếp sinh sống.

Sở dĩ gọi là hắc kiếp như vậy, bởi vì tương truyền họ đều bị nguyền rủa, sẽ mang đến kiếp nạn.

Hắc kiếp có mỹ mạo siêu việt của hắc huyết tộc, không e sợ thái dương. Tuy là loài người, nhưng năm giác quan đều là thùa hưởng hắc huyết tộc, có năng lực cường đại, mà không cần hút máu. Nhưng dù có lợi hại đến đâu, vẫn là loài người, đều sẽ sinh lão bệnh tử, có thất tình lục dục. Mà máu của hắc kiếp cùng máu của loài người hay hắc huyết tộc cũng không thể trao đổi, một khi mất máu quá nhiều, họ dù không chết, nhưng sẽ phải duy trì một loại trạng thái thiếu máu, chờ tái tạo máu.

Nói đến đây, cơ bản quan hệ của loài người và huyết tộc trên trái đất này đã được giới thiệu đầy đủ. Đây tuy là một xã hội phức tạp hơn so với quá khứ, nhưng sự đe dọa tồn tại ở thế giới này duy nhất chỉ có, chính là Xích Lượng.

Xích Lượng một khi xuất hiện, thật giống như nơi nào đó xuất hiện một tên sát nhân cuồng, sẽ khiến cho long trời lở đất, không thể yên bình. Đối phó với Xích Lượng, có một tổ chức chuyên biệt.

Ngày nay khi pháp luật được phát triển đến mức tối cao, ngoài cảnh sát thông thường ra, còn có một chức nghiệp khác — Blood Night, viết tắt là B.N. Mỗi một khu, đều có một nhóm B.N. ,bên trong tập trung tất cả những nhân viên cảnh sát xuất sắc nhất toàn khu, bao gồm bác sĩ, kiểm sát trưởng, pháp y, nhà bệnh lý học, nhà nhân loại học, cảnh sát, lính đặc chủng. . . vân vân, đặc biệt phụ trách phụ trách bắt bắt giữ những bệnh nhân huyết dạ.

Nói nhiều như vậy, bạn có lẽ sẽ nghĩ, đây là một câu chuyện kể về quá trình B.N. truy tìm Xích Lượng.

Bên ngoài đích thực là như vậy, nhưng trên thực tế, còn có chút khác biệt. . .

Khi nói đến cấp bậc của huyết tộc, khiến người ta có cảm giác hắc huyết tộc là huyết thống cao nhất huyết tộc, nhưng trên thực tế, cũng không phải là như vậy!

Trong huyết tộc, còn có một truyền thuyết.

Đứng ở cấp bậc cao nhất trong chuỗi sơ đồ cây của loài người và huyết tộc, áp đảo toàn bộ mọi huyết thống, còn có một loại huyết tộc cao quý nhất — bạch huyết tộc.

Đặc điểm của bạch huyết tộc chính là cả người trắng như tuyết, có phần giống như chứng bạch tạng ở loài người, nhưng xinh đẹp hơn rất nhiều. Bạch huyết tộc có vẻ ngoài vô cùng tinh tế, năng lực cường đại, là kết hợp thể hoàn mỹ của loài người và huyết tộc. Họ có mọi ưu điểm của loài người, cũng có mọi ưu điểm của huyết tộc, không e ngại cũng không dựa vào bất cứ thứ gì. Mà điều quan trọng nhất chính là — bạch huyết tộc một khi hút máu, sẽ trở thành thực thể phi thường cường đại, về phần có bao nhiêu cường đại, chủng tộc này có bao nhiêu hoàn mỹ. . . Không ai biết rõ!

Bởi vì như đã nói phía trước, bạch huyết tộc chỉ là một truyền thuyết, căn cứ theo ghi chép, từ một nghìn năm trăm năm trước, đã từng xuất hiện qua một người, nhưng về sau không biết như thế nào lại biến mất, cũng không thể phát hiện ra bất cứ dấu vết gì chứng mình hắn còn tồn tại.

Trong mấy khu vựa của trái đất, phồn thịnh nhất, dân cư tập trung đông đúc nhất chính là đệ thất khu. Giữa những nhà cao tầng mọc san sát nhau trong đệ thất khu, có một tòa kiến trúc thuần trắng, tạo hình đặc biệt đặc biệt, giống như một chiếc sừng dê. Cao ốc này là trung tâm an toàn của đệ thất khu, tại tầng cao nhất của sừng dê, chính là tổng bộ của B.N. Tên tắt là BN7.

Nhóm hoạt động của BN khá nhiều, trong đó chịu trách nhiệm hành động, lại chỉ có một, cũng cũng chính là nòng cốt của trung tâm chỉ huy.

Nhóm này tổng cộng bốn người, đều là tinh anh.

Người đầu tiên là bác sĩ kiêm giáo sư dược lý, Mục Tát, hồng huyết tộc.

Người thứ hai là chuyên gia điện tử và máy móc, Phương Húc, hỗn huyết tộc.

Người thứ ba là cảnh sát, Khải, hắc huyết tộc.

Người thứ tư, cũng chính là chủ quản của toàn bộ BN, là một gã cảnh thám tuổi còn rất trẻ. Mà càng thú vị chính là, vị chủ quản phụ trách gần toàn bộ các nhóm bao gồm huyết tộc hỗn huyết tộc  này, lại là một con người chỉ mới hơn hai mươi tuổi! Tên của hắn là, Triển Dực.

Vào một buổi sáng lạnh giá, ở một cổng xe điện ngầm nào đó của đệ thất khu xảy ra một vụ nổ bom.

Có người tố giác nói rằng trông thấy một kẻ giống Xích Lượng thường lui tới, Triển Dục mang theo nhân viên đế phụ cận tra xét.

Ngày hôm đó, tuyết trắng bay đầy trời, trong trí nhớ của Triển Dực, cũng bắt đầu từ ngày ấy, là cả một sắc trắng mịt mờ vô hạn, mà toàn bộ câu chuyện, cũng từ giữa khung cảnh màu trắng này, bắt đầu.

Advertisements

4 thoughts on “[Huyết Dạ Dị Văn Lục] Khởi đầu màu trắng

  1. Pingback: [List] Trinh thám – Hiện đại | Daydreamer

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s